BÁO CÁO THAM LUẬN CỦA TỔ ĐẠI BIỂU CHI BỘ PDF. In Email
VAN BAN - THONG BAO
Viết bởi Trần Hùng Phương   
Thứ sáu, 08 Tháng 4 2011 09:58

Đảng bộ phường Trần Hưng Đạo                              ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Chi bộ trường TH Trần Quốc Tuấn                                                  

      Quy Nhơn, ngày 7 tháng 5 năm 2010

 

BÁO CÁO THAM LUẬN CỦA TỔ ĐẠI BIỂU CHI BỘ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN TẠI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2010 – 2015

 

     Chủ đề: Giáo dục – Đào tạo trường TH Trần Quốc Tuấn – Những kết quả đạt được và nguyên nhân.

-          Kính thưa các đồng chí lãnh đạo.

-          Kính thưa các đồng chí đại biểu.

-          Kính thưa đại hội.

Tôi xin thay mặt tổ đại biểu chi bộ trường TH Trần Quốc Tuấn báo cáo tham luận tại Đại hội Đảng bộ phường Trần Hưng Đạo nhiệm kỳ 2010 – 2015.

          Kính thưa đại hội.

          Cùng với khoa học và công nghệ – Giáo dục và Đạo tạo cũng được coi là quốc sách hàng đầu. Vì vậy, trong những năm qua, Giáo dục và Đào tạo được nhà nước quan tâm đầu tư ngày càng tăng. Giáo dục ở tất cả các cấp học, bậc học trong những năm qua liên tục tăng về quy mô và chất lượng, góp phần đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực, kịp thời phục vụ cho sư nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

          Hòa cùng sự tiến bộ của toàn ngành, hiệu quả giáo dục của trường TH Trần Quốc Tuấn đã có nhiều sự tiến bộ và có những giai đoạn bứt phá, thăng hoa.

          Mặc dù cơ sở vật chất không hoàn chỉnh, phòng học, sân chơi, bái tập của nhà trường chật hẹp, chưa đúng quy cách, nhưng tập thể cán bộ -  giáo viên nhà trường biết khắc phục mọi khó khăn vươn lên tự hoàn thiện, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

          Dưới ánh sáng nghị quyết Trung ương II khóa VIII, được sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, nhà trường đã từng bước xây dựng đội ngũ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, sống và làm việc theo pháp luật. Trong 5 năm qua, cán bộ – giáo viên nhà trường đã gương mẫu thực hiện tốt vai trò là người cán bộ của đảng. Bên cạnh “mặt hồng” mà mỗi cán bộ giáo viên luôn trân trọng giữ gìn; “mặt chuyên” đội ngũ luôn luôn học tập, rèn luyện , vì thế trình độ nghiệp vụ của nhà giáo ngày càng tiến bộ. Cán bộ – giáo viên nhà trường luôn lấy cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” làm mục tiêu cho quá trình phấn đấu, rèn luyện của mình; Mỗi cán bộ- đảng viên luôn phấn đấu “Học tập và là theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” – Mãi mãi xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

          Qua quá trình phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tạo nên những thành tích đáng trân trọng, tự hào:

          - 100% giáo viên đã đạt chuẩn đào tạo – Trong đó, 96% có trình độ vượt chuẩn;

          - 60% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi từ cấp thành phố trở lên – Trong đó, có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia;

          - Nhà trường là đơn vị văn hóa cấp tỉnh nhiều năm liền; Được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Liên tục được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh”.

          - Trong phong trào dạy – học, nhà trường là một trong số ít đơn vị của thành phố có hiệu quả dạy học tốt nhất: Có nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố ở tất cả các phong trào. Thành tích dạy – học liên tục được giữ vừng từ khi thành lập trường đến nay.

          Chính nhờ hiệu quả giảng dạy, giáo dục như đã nêu trên, nên nhà trường được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen; Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba.

          Ngoài chất lượng dạy – học, hoạt động của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường cũng rất hiệu quả: Trường có 11 đảng viên, được thành lập chi bộ riêng. Trong 5 năm qua, chi bộ đã lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc trong 5 năm liền; công đoàn cơ sở của nhà trường liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh.

          Với những thành tích đã đạt được, một bài học rút ra của đơn vị là trong quá trình phấn đấu đi lên, không thể tách rời sự lãnh đạo của đảng và chính quyền các cấp; sự tuân thủ thực hiện chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; Sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và lãnh đạo ngành; Sự hỗ trợ của lực lượng cha mẹ học sinh và sự nổ lực cố gắng của đội ngũ; Ngoài ra, nhà trường còn tạo ra môi trường giáo dục thân thiện, để nơi này các cá thể học sinh được bộc lộ hết khả năng vốn có của mình, làm cho các em được trưởng thành trong sự hoàn thiện và nhân cách; Nhà trường luôn luôn thực hiện lời dạy của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng là làm cho “Trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò”. Lời dạy này là kim chỉ nam cho các hoạt động xây dựng nhà trường trong quá trình phấn đấu đi lên; Nhà trường luôn luôn tăng cường hiệu quả quản lý, xây dựng kế hoạch dài hạn, ngắn hạn, triển khai và theo dõi thực hiện kế hoạch; Tổ chức tốt công tác thi đua - khen thưởng. Trong qua trình vận hành bộ máy, không buông lỏng công tác quản lý, luôn duy trì kỷ luật, kỷ cương, chăm lo giáo dục đạo đức cho đội ngũ. Tất cả các yếu tố trên đã góp phần tạo nên những thành tích của nhà trường trong những năm qua.

                Kính thưa quý vị đại biểu.

                Kính thưa địa hội

                Giáo dục – Đào tạo luôn luôn phải được đổi mới để đáp ứng các yêu cầu của xã hội, chúng tôi xác định, mỗi chúng tôi cũng phải luôn luôn tự đổi mới chính mình. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn thấm nhuần lời dạy của Lê-nin: “Học,học nưã, học mãi”. Những gì mà đơn vị chúng tôi đạt được trong ngày hôm nay sẽ là vốn hành trang quý giá, làm cơ sở chúng tôi vươn lên đáp ứng từng giai đoạn của yêu cầu giáo dục. Mục tiêu trước mắt trong những năm tới, chúng tôi phấn đấu nâng mức độ trường chuẩn quốc gia; nâng cao tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học theo tiêu chí của Bộ Giáo dục – Đào tạo; Cố gắng phấn đấu đổi hạng chiếc huân chương lao đông hiện có.

          Nhân đại hội đảng hôm nay, chúng tôi xin thay mặt chi bộ, đảng viên, cán bộ – giáo viên trong nhà trường hứa trước đại hội, chúng tôi sẽ giữ vững truyền thống dạy – học, góp phần vào bề dày thành tích của nhà trường. Xin thay mặt toàn thể cán bộ đảng viên kính chúc quý đại biểu mạnh khỏe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

          Xin chân thành cảm ơn các đồng chí đại biểu; cảm ơn đại hội

                                                            TM. tổ đại biểu chi bộ trường TH Trần Quốc Tuấn

                                                                                                Bí Thư

 

LAST_UPDATED2
 

TTH TRẦN QUÔC TUẤNLIÊN HỆ

TRƯỜNG
TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN
THÀNH PHỐ QUY NHƠN
96 Trần Cao Vân
Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Online Advertising

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày137
mod_vvisit_counterHôm qua318
mod_vvisit_counterTrong tháng3589
mod_vvisit_counterTất cả782623

THỐNG KÊ ONLINE

Hiện có 25 khách Trực tuyến
You are here  :