Hình ảnh đẹp về chim cánh cụt Nam cực PDF. In Email
THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT
Viết bởi Trần Hùng Phương   
Thứ bảy, 05 Tháng 2 2011 06:04

Chim_canh_cut1.jpg
(

Nam cực được xem là lãnh nguyên đặc biệt của trái đất. Khoảng 90% băng tuyết trên Thế giới được tập trung về đây

 .

Chim cánh cụt là một loài vật có thể sinh tồn ở nhiệt độ âm.

Nam cực lạnh giá là nơi có nhiều cảnh quan ngoạn mục nhất trên Trái đất. Sinh sống tại đây là những chủng loài đặc biệt, có thể nhanh chóng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Hàng triệu loài chim biển cũng sinh sống ở đây và trong số đó, nổi bật nhất là loài chim cánh cụt vua. Chim cánh cụt là một loài vật có thể sinh tồn ở nhiệt độ âm. Nam cực là ngôi nhà tuyệt vời nhất mà chúng không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên Thế giới.

Chim cánh cụt bố mẹ đang cố sức bảo vệ quả trứng

Sau khi đẻ, con chim cái giao quả trứng cho chim bố và chú chim cánh cụt đực này sẽ đứng ấp trứng trong 60 ngày và không ăn uống gì. Nó chỉ rời vị trí khi chim con chui ra khỏi quả trứng.

Một gia đình chim cánh cụt hoàng đế. Ảnh:

Chim con cần hơn 2 năm để phát triển hoàn hảo, trong khi chim cha mẹ thường đẻ trứng 2 lần trong 3 năm. Khi đó, chúng phải vừa đẻ trứng vừa nuôi con. Chim cha mẹ đều phải bảo vệ và chăm sóc quả trứng thật cẩn thận nên tất cả chim con đều cảm thấy cô đơn trong suốt 3 tháng hoặc hơn. Chỉ sau một năm, chim con đã có thể trở thành chim cha mẹ.

Cơ thể đầy mỡ của những chú chim cánh cụt có thể giúp chúng sinh tồn trong khoảng 3 tháng, đôi khi có thể lên đến 5 tháng mà không cần ăn uống.

Chim cánh cụt mẹ mớm thức ăn cho chim con

Loài chim cánh cụt có thể bơi khoảng 100 km để tìm thức ăn. Kẻ thù đáng sợ của chim cánh cụt con là những con chim kên kên. Những con kên kên chỉ tóm bắt những con chim cánh cụt yếu và bệnh tật.

Với những ngày nhiệt độ tăng lên khoảng 20 độ C, đàn chim cánh cụt thường đứng dưới dòng chảy của sông băng. Do quen với cái lạnh rất khắc nghiệt của nơi này nên khi nhiệt độ tăng lên, các loài vật bắt đầu cảm thấy quá nóng bức. Hầu hết thời gian trong năm, loài chim cánh cụt phải đối mặt với nhiều thách thức. Chúng phải đối diện với các khối băng trôi khổng lồ có thể vỡ bất cứ lúc nào, những cơn sóng lớn vỗ liên hồi vào các vách đá. Ngôi nhà của chúng gần như là một chiến trường quanh năm.

Để xây tổ, hầu hết chim cánh cụt đều chọn vật liệu là hòn đá nhỏ và cây cỏ khô

Để xây tổ, hầu hết chim cánh cụt đều chọn vật liệu là hòn đá nhỏ và cây cỏ khô. Các hòn đá sẽ giúp quả trứng không lăn đến chỗ khác.

Trong suốt thời kỳ thay đổi khí hậu toàn cầu cách đây 10.000 năm, băng tan chảy khắp nơi trên Thế giới nhưng nơi đây không thay đổi gì cả. Cách đây 300 năm, trong khi sông băng phát triển thì một lần nữa, nơi đây cũng không có gì thay đổi. Tuy nhiên, theo nghiên cứu và quan sát của các nhà khoa học, băng ở đây đã bắt đầu tan chảy, cuộc sống của các loài động vật ở Nam cực sẽ bắt đầu đổi thay. Chính cái lạnh đã mang đến nơi đây nhiều loài vật độc đáo, trong đó có loài chim cánh cụt và chúng lại phải đấu tranh với nhiều thách thức để tiếp tục sinh tồn.

Các chú cánh cụt ngộ nghĩnh khi thì vui đùa cùng bầy đàn đông đúc, có lúc lại lẻ loi đơn độc.

.

 

.


.

.
Hình ảnh chim cánh cụt
 Hình ảnh chim cánh cụt
 

 

.
Hình ảnh của  HÃY SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN MÌNH CÁC BẠN NHÉ!

 
 
 
 
 
 


Một chú chim cánh cụt hoàng đế nhảy lên khỏi mặt nước

 .

.

.
 Hình ảnh những chú chim cánh cụt lao nhanh như tên bắn dưới làn nước giá lạnh của vùng Nam cực.

.

Một con chim cánh cụt nhảy từ một tảng băng để lặn xuống nước

.
Nam Cực chính thực là quê hương của loài chim cánh cụt.

.


LAST_UPDATED2
 

TTH TRẦN QUÔC TUẤNLIÊN HỆ

TRƯỜNG
TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN
THÀNH PHỐ QUY NHƠN
96 Trần Cao Vân
Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Online Advertising

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày31
mod_vvisit_counterHôm qua283
mod_vvisit_counterTrong tháng3751
mod_vvisit_counterTất cả808445

THỐNG KÊ ONLINE

Hiện có 66 khách Trực tuyến
You are here  :