Tạo hiệu ứng 3D cho Slide Show PDF. In Email
KIEN THUC TIN HOC
Viết bởi Trần Hùng Phương   
Thứ ba, 07 Tháng 6 2011 06:53
Việc trình diễn hiệu ứng trên PowerPoint phần nào góp phần gây ấn tượng thêm cho việc thuyết trình. Tuy nhiên, PowerPoint chỉ cho bạn hạn hẹp một vài hiệu ứng 2D, hoặc cao hơn là các hiệu ứng nhúng, rất nhàm chán khi mà bạn phải cứ lặp đi lặp lại một vài hiệu ứng quen thuộc. Không cần mất thời gian cho việc trình diễn, chỉ cần vài hiệu ứng 3D đặc sắc, thêm vào một chút hợp lý là bạn đã có thể làm cho bài báo cáo của mình thêm phần sâu sắc hơn nhờ vào PowerPlugs Transitions. 

Đây là một chương trình cho bạn thêm vào các hiệu ứng 3D lên tập tin PowerPoint. Giờ đây Slide Show của bạn sẽ được phủ lên mình các hiệu ứng 3D đặc sắc, hấp dẫn. Phần nào góp phần làm cho bài báo cáo, thuyết trình của bạn phần nào được chú ý hơn.

Việc đầu tiên sau khi cài đặt chương trình là việc kiểm tra hệ thống tương thích. Bao gồm độ phân giải, phiên bản DirectX. Khi đã đáp ứng xong cấu hình hệ thống là bạn đã có thể sử dụng chương trình. 

Khởi động PowerPoint, chương trình sẽ hiển thị cùng theo PowerPoint menu dạng Pop Up. Thao tác cho việc thiết lập hiệu ứng hoàn toàn đơn giản vì chỉ có 3 menu con tích hợp vào PowerPlugs Transitions bao gồm các chức năng chính sau:

Chức năng thêm hiệu ứng 3D với Add 3D Transition: cho bạn thêm vào slide show các hiệu ứng dạng 3D.

Với 5 cấp độ hiệu ứng 3D bắt đầu từ mức độ I đến V. Mỗi mức độ tương ứng với khoảng 20 hiệu ứng Style riêng. Mỗi Style bao gồm ba mức độ trình diễn là nhanh(Fast), chậm(Slow) và trung bình(Medium). Tùy vào sở thích mà bạn có những lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, để thêm phần hấp dẫn, PowerPlugs Transitions còn cho bạn thêm vào âm thanh cho vui nhộn. Với khoảng 50 âm thanh có thể sẽ làm bạn hài lòng. Và chế độ tự động thay đổi hiệu ứng theo thời gian. Chỉ cần đánh dấu chọn vào Automatic after và nhập thông số tương ứng cần thay đổi vào seconds là bạn có thể tùy biến hiệu ứng theo thời gian. Ngoài ra, PowerPlugs Transitions còn cho bạn trình diễn theo hai dạng là Real Time(thời gian thực thông qua phần cứng hệ thống) và chuẩn Video (AVI thông qua độ phân giải và tốc độ Frame mỗi giây)

Để thực hiện, bạn chọn vào phần Rendering Preference và thiết lập tương ứng sau khi hộp thoại Transitions Redering Preference hiển thị. Nhấn Apply để hoàn tất quá trình thiết lập Redering Preference.

Hơn nữa, PowerPlugs Transitions còn cho bạn thay đổi góc nhìn hiệu ứng. Với 6 phím hình mũi tên trong khung Preview sẽ cho bạn 6 kiểu nhìn hiệu ứng sao cho thân thiện và bắt mắt nhất.

Ngay sau khi chọn, PowerPlugs Transitions cho bạn chế độ Preview ngay khi thực hiện việc chọn hiệu ứng. Và nếu đã ưng ý, bạn nhấn Apply để chấp nhận hiệu ứng.

Chức năng đóng gói hiệu ứng được chọn Pack With Effects: Chức năng này cho bạn đóng gói các hiệu ứng để trình diễn trên máy tính khác khi không có cài chương trình. 

Để thực hiện, bạn phải lưu lại file đang soạn thảo. Tiếp theo, bạn chọn vào Menu Pack With Effects trên menu chương trình. Hộp thoại PowerPlugs Pack with Effects hiển thị cho bạn các tùy chọn thích hợp khi đóng gói, sau khi chọn đường dẫn lưu file thì bạn có thể dùng các tính năng sau:

For maximum compatibility: tùy chọn này cho bạn đóng gói slide show với toàn bộ những hiệu ứng kèm theo. Tiện lợi là bạn không thể bỏ mất hiệu ứng. Nhưng bất lợi là tập tin của bạn có kích thước lớn hơn và tốc độ mở cũng chậm hơn do phải chứa nhiều hiệu ứng và ngay cả phần DirectX cần thiết đi kèm.

For minimum file size: đóng gói tập tin chỉ với hiệu ứng. Đây sẽ là tùy chọn thích hợp cho bạn trong việc trình diễn trên cùng máy tính cấu hình tương tự như máy tính soạn thảo.
Custom: đóng gói theo tùy chọn của bạn. 

Đây là tùy chọn dành cho bạn có am hiểu về chương trình và về phần cứng ở máy đầu cuối. Các thông số cần đóng gói cho bạn theo dạng sau: Yes(có cùng cấu hình tương thích về chương trình, phiên bản PowerPoint, DirectX), No(không dùng chung chương trình), và Don’t Know (không rõ cấu hình máy đầu cuối). Tuy nhiên, chế độ mặc định cũng cho bạn một sự lựa chọn tốt. Nhấn OK sau khi bạn hoàn tất việc chọn lựa. Bây giờ, bạn có thể ghi tập tin đã đóng gói lên CD. CD này, bạn có thể tận dụng để trình chiếu trên các máy tính sử dụng Windows 98 trở lên mà không cần cài PowerPoint. Rất tiện lợi cho bạn khi thuyết trình.

Chương trình có dung lượng: 28MB, download dùng thử tại địa chỉ http://www.crystalgr...itions.main.asp.

Yêu cầu cấu hình

• Windows 95/98/ME cài đặt Direct3D 5.0 (hoặc cao hơn),Windows 2000/XP with Direct3D 5.0 (hoặc cao hơn) hoặc Windows NT 4.0 hỗ trợ OpenGL. RAM tối thiểu là 48MB.
• Microsoft PowerPoint 97 hoặc cao hơn
• Card màn hình tối thiểu 4MB và hỗ trợ 3D.

 

TTH TRẦN QUÔC TUẤNLIÊN HỆ

TRƯỜNG
TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN
THÀNH PHỐ QUY NHƠN
96 Trần Cao Vân
Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Online Advertising

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày251
mod_vvisit_counterHôm qua254
mod_vvisit_counterTrong tháng3688
mod_vvisit_counterTất cả808382

THỐNG KÊ ONLINE

Hiện có 30 khách Trực tuyến
You are here  :