Sử dụng công cụ Pen để làm nổi bật một vùng bất kỳ khi trình diễn: PDF. In Email
KIEN THUC TIN HOC
Viết bởi Trần Hùng Phương   
Thứ ba, 07 Tháng 6 2011 06:52

 

Thông thường khi trình chiếu PowerPoint với máy chiếu (projector), để làm cho học viên chú ý vào một phần nào đó đang hiển thị, người ta thường dùng bút laser để chỉ vào đó. Tuy nhiên nếu không có công cụ này, bạn có thể dùng công cụ Pen mà PowerPoint hỗ trợ sẵn như sau:

 

Từ giao diện đang trình chiếu slide bất kỳ, bạn bấm phải chuột lên nó. Trong menu xổ ra bạn chọn Pointer Options > Pen (chọn Pen Color, chọn màu bất kỳ để định màu cho vùng cần làm nổi bật), lúc này con trỏ chuột trên giao diện trình diễn sẽ được thay thế bằng một cây bút chì và bạn hãy dùng nó để “tô”, làm nổi bật vùng cần tạo sự chú ý .

Thao tác này chỉ có tác dụng tạm thời trên slide trình diễn và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới tập tin gốc của bạn

 

Tăng số lần Undo trong Power Point

Do trong quá trình làm side show mà bạn thường xuyên vướng phải các lỗi sai, khi đó việc thực hiện lệnh undo để “trở lại trạng thái ban đầu” là điều rất cần thiết. Nếu bạn cảm thấy số lần undo trong Power Point còn quá ít và chưa đáp ứng tốt được yêu cầu cho công việc của bạn, thì bạn có thể áp dụng chiêu thức sau để tăng số lần undo trong Power Point lên rất nhiều lần.

 

Tại môi trường làm việc trong Power Point, bạn hãy truy xuất vào menu Tools > Options. Tại cửa sổ Options vừa được mở, bạn hãy bấm vào thẻ Edit rồi nhập số lần cần undo vào tuỳ mục Maximum number of undo (thấp nhất là 3 lần và nhiều nhất là 150 lần). Nhập xong bạn hãy bấm vào tuỳ chọn OK, để có hiệu lực bạn hãy mở lại cửa sổ làm việc của Power Point. 

 

 

TTH TRẦN QUÔC TUẤNLIÊN HỆ

TRƯỜNG
TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN
THÀNH PHỐ QUY NHƠN
96 Trần Cao Vân
Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Online Advertising

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày257
mod_vvisit_counterHôm qua254
mod_vvisit_counterTrong tháng3694
mod_vvisit_counterTất cả808388

THỐNG KÊ ONLINE

Hiện có 20 khách Trực tuyến
You are here  :