BÍ QUYẾT GIÚP BẠN NGHE GIẢNG TỐT HƠN PDF. In Email
HỌC TIẾNG ANH
Viết bởi Trần Hùng Phương   
Thứ tư, 23 Tháng 3 2011 15:44
imagesca91uxkb
Nghe giảng trên lớp là một phần hết sức quan trọng của một khoá học vì phần lớn những gì bạn cần phải tiếp thu đều được cô đọng trong các bài giảng. Tuy nhiên, lắng nghe và hiểu những gì thầy cô nói là một quá trình tư duy đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý và suy nghĩ về những gì bạn nghe thấy.

Bí quyết giúp bạn nghe giảng tốt hơn

Nghe giảng trên lớp là một phần hết sức quan trọng của một khoá học vì phần lớn những gì bạn cần phải tiếp thu đều được cô đọng trong các bài giảng. Tuy nhiên, lắng nghe và hiểu những gì thầy cô nói là một quá trình tư duy đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý và suy nghĩ về những gì bạn nghe thấy.

Bạn có thể nghe giảng tốt hơn khi biết áp dụng đúng cách những điều dưới đây:

· Chuẩn bị sẵn sàng về mặt kiến thức: Bạn chỉ có thể tiếp thu bài giảng tốt nhất khi bạn có đủ kiến thức để hiểu những điều thầy cô nói. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tất cả bài tập về nhà (các bài tập lớn, các bài luyện tập và cả những phần đọc thêm ở nhà). Hãy xem lại vở ghi phần bài học hôm trước. Nghĩ xem bạn đã biết những gì về chủ đề sẽ được nói tới trong bài học hôm nay.

 

· Chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần: Tinh thần hứng khởi sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn. Thái độ của bạn khi đến lớp không chỉ ảnh hưởng đến mức độ hiểu bài của bạn mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả bài giảng của thầy cô và không khí học tập của cả lớp. Hãy tìm hiểu những điều khiến chủ đề của giờ học sắp tới trở nên thú vị và hữu ích. Hãy nỗ lực hết mình để hiểu những gì thầy cô giảng trong bài học sắp tới.

 

· Lắng nghe có mục đích: Xác định xem bạn mong đợi và hy vọng mình sẽ học được điều gì từ buổi học sắp tới và khi đến lớp hãy lắng nghe những gì thầy cô nói để trả lời cho những thắc mắc mà bạn đã nghĩ tới. Có mục đích khi nghe sẽ giúp bạn ghi bài tốt hơn.

 

· Lắng nghe một cách cởi mở: Hãy lắng nghe những gì thầy cô bạn nói. Việc đặt ra những câu hỏi là rất tốt miễn là bạn sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận những quan điểm khác không ngoài quan điểm của bản thân.

 

· Lắng nghe một cách chủ động: Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ với tốc độ nhanh hơn tốc độ nói của thầy cô. Hãy tận dụng ưu thế này để đánh giá những gì thầy cô đã nói và cố gắng hình dung những gì thầy cô sẽ nói tiếp theo. Đừng quên ghi lại những ý quan trọng, những chi tiết cần lưu ý trong bài giảng của thầy cô. Tuy bạn có thể suy nghĩ nhanh hơn tốc độ nói của thầy cô nhưng tốc độ viết bao giờ cũng chậm hơn tốc độ nói. Vì vậy, ghi bài đòi hỏi bạn phải quyết định nên viết cái gì, mà để làm được điều này bạn phải biết lắng nghe một cách chủ động. Đây cũng là phương pháp giúp cải thiện tư duy để phát triển kỹ năng nói của bạn.

 

· Chấp nhận thử thách: Đừng “đầu hàng” và bỏ nghe giữa chừng khi bạn thấy thông tin được trình bày quá khó hiểu. Khi đó, hãy lắng nghe chăm chú hơn và nỗ lực hơn để hiểu những gì đang được đề cập đến. Đừng ngại đặt câu hỏi cho thầy cô vì việc đó sẽ giúp bạn hiểu bài hơn.

 

· Đừng quá để ý đến môi trường xung quanh: Lớp học hôm nay có thể ồn ào, quá nóng, quá lạnh, quá sáng hay quá tối nhưng đừng để những yếu tố khách quan ấy ảnh hưởng tới bạn. Hãy dồn sự chú ý của mình vào việc quan trọng hơn - HỌC TẬP.

 

Khi bạn có thể áp dụng được những kinh nghiệm trên đây một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ có những giờ học thực sự bổ ích và hiệu quả.

 

Chúc bạn thành công!

 

 

TTH TRẦN QUÔC TUẤNLIÊN HỆ

TRƯỜNG
TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN
THÀNH PHỐ QUY NHƠN
96 Trần Cao Vân
Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Online Advertising

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày139
mod_vvisit_counterHôm qua318
mod_vvisit_counterTrong tháng3591
mod_vvisit_counterTất cả782625

THỐNG KÊ ONLINE

Hiện có 35 khách Trực tuyến
You are here  :