Bà bầu ăn gì để con không quấy khóc? PDF. In Email
GÓC NỘI TRỢ
Viết bởi Hồ Thị Hồng Tâm   
Thứ bảy, 26 Tháng 3 2011 07:00

http://baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thanhnhan/20110321/ds210311bo.jpg

 

Để đứa trẻ sinh ra ngoan và không quấy khóc, các bà bầu nên bổ sung vitamin B12, có nhiều trong thịt bò, trứng và thịt gà.

Các nhà khoa học Hà Lan đã nghiên cứu trên hơn 4.000 phụ nữ trong tuần thứ 12 của thai kỳ về lượng vitamin B12 trong máu. Họ so sánh kết quả với bảng trả lời câu hỏi của thai phụ trong ba tháng sau khi đứa trẻ được sinh ra.

Kết quả cho thấy, 5% phụ nữ có lượng vitamin B12 trong máu thấp nhất phàn nàn rằng con của họ rất quấy khóc, trong khi chỉ 1% các bà mẹ có lượng vitamin B12 cao nhất phàn nàn về điều này. Các nhà khoa học kết luận rằng phụ nữ bổ sung lượng vitamin B12 cao trong thời kỳ đầu của thai kỳ sẽ dễ có những đứa con ngoan ngoãn gấp ba lần con các bà mẹ khác . Trong khi đó, những người có lượng vitamin B12 thấp nhất có khả năng sinh con quấy khóc ít nhất ba giờ một ngày.

 

Bà bầu nên bổ sung vitamin B12 khi mang bầu.

Các bác sĩ cho rằng nghiên cứu này lần đầu tiên cho thấy có mối liên hệ giữa cơn quấy khóc và dinh dưỡng của mẹ. Vitamin B12 được cho là đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bộ não và hệ thống thần kinh của thai nhi, và cũng cần thiết trong tạo máu tốt. Nguồn vitamin này có nhiều trong thịt đỏ, thịt gà, sản phẩm sữa, ngũ cốc, gan, và tôm cua.

Thịt bò chứa rất nhiều vitamin B12.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, thiếu vitamin B12 ảnh hưởng đến sự phát triển tế bào thần kinh trong não, làm tăng sự cáu kỉnh ở trẻ. Nó cũng phá vỡ chu kỳ ngủ tự nhiên của trẻ bởi lượng vitamin B12 thấp ngăn chặn sự tiết hormone melatonin duy trì giấc ngủ.  
 

TTH TRẦN QUÔC TUẤNLIÊN HỆ

TRƯỜNG
TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN
THÀNH PHỐ QUY NHƠN
96 Trần Cao Vân
Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Online Advertising

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày255
mod_vvisit_counterHôm qua254
mod_vvisit_counterTrong tháng3692
mod_vvisit_counterTất cả808386

THỐNG KÊ ONLINE

Hiện có 23 khách Trực tuyến
You are here  :