Giới thiệu chung về trường TH Trần Quốc Tuấn Quy Nhơn PDF. In Email
GIOI THIEU
Viết bởi Pham Ngọc Thạch   
Thứ hai, 03 Tháng 10 2011 21:59

Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn nằm trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.         

Từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/04/1975) trường là một cấp học thuộc trường phổ thông cơ sở Trần Hưng Đạo. Đến năm 1990, thực hiện quyết định số 118/QĐ-UB ngày 15 tháng 8 năm 1990 của UBND thành phố Quy Nhơn, trường được tách ra khỏi trường PTCS Trần Hưng Đạo và thành lập trường Thực Nghiệm GDPT Quy Nhơn.

         Trường Thực Nghiệm GDPT có nhiệm vụ giảng dạy, học tập theo chương trình, nội dung, phương pháp của Trung tâm Thực Nghiệm GDPT của Bộ Giáo dục- Đào tạo. Trường là trung tâm đào tạo đội ngũ giáo viên làm nòng cốt cho ngành giáo dục thành phố Quy Nhơn khi “Công nghệ giáo dục” của Trung tâm Thực Nghiệm giáo dục phổ thông Bộ Giáo dục-Đào tạo được phép triển khai rộng rãi.

         Đến năm 2005, khi nội dung, chương trình Thực Nghiệm giáo dục phổ thơng của Bộ Giáo dục- Đào tạo không được phép triển khai đại trà, theo quyết định số 2165/2005/QĐ-UB ngày 22 tháng 7 năm 2005 của UBND thành phố Quy Nhơn, trường được đổi tên thành trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, giảng dạy theo chương trình phổ thông hiện nay của Bộ Gio dục- Đào tạo.

         Đây là trường có quy mô loại 2 (dao động từ 20 lớp đến 23 lớp). Năm học 2009-2010, nhà trường hiện có 21 lớp với đầy đủ các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. 100% số lớp của trường được học 2 buổi/ ngày, có mô hình học bán trú, nhưng cơ sở vật chất thực sự chưa được hoàn hảo.

         Đội ngũ giáo viên đạt và vượt chuẩn 100%. Tuổi đời cao nhất là 57 tuổi (sinh năm 1952) thấp nhất là 26 tuổi (sinh năm 1983). Tuổi nghề cao nhất là 34 năm, thấp nhất là 04 năm. Đội ngũ giáo viên có nhiều nghiệm trong giảng dạy : Có giáo viên đạt giải cấp Quốc gia, cấp tỉnh và cấp thành phố. Có học sinh đạt giải Huy chương đồng thi giải toán qua mạng

         Đây là trường nằm ở trung tâm thành phố Quy Nhơn, học sinh có hoàn cảnh học tập tương đối thuận lợi. Học sinh được tuyển trong phường, một số ít được phép tuyển sinh lớp đầu cấp ở ngoài phường. Do sự đầu tư chăm sóc của cha mẹ học sinh, sự giảng dạy, giáo dục nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của giáo viên, nên học sinh của trường có chất lượng giáo dục tốt toàn diện. Không có học sinh bỏ học, chất lượng học sinh khá giỏi đại trà đạt tỉ lệ cao, học sinh giỏi mũi nhọn có số lượng đạt nhiều.

         Việc phối hợp 3 môi trường giáo dục có hiệu quả: Ngành giáo dục; chính quyền và nhân dân địa phương; cha mẹ học sinh quan tâm, nên công tác quản lý việc dạy học có hiệu quả. Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường được đánh giá là một đơn vị có nhiều thành tích trong các hoạt động, đặc biệt là hoạt động dạy - học, liên tục được đánh giá là đơn vị xuất sắc cấp tỉnh, có nhiều giấy khen, bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục- Đào tạo, của Thủ tướng chính phủ. Năm 2006, nhà trường được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng Hòa xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tặng. Ngoài ra, nhà trường đạt được trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, là đơn vị đạt văn hóa xuất sắc cấp tỉnh nhiều năm.

 

LAST_UPDATED2
 

TTH TRẦN QUÔC TUẤNLIÊN HỆ

TRƯỜNG
TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TUẤN
THÀNH PHỐ QUY NHƠN
96 Trần Cao Vân
Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Online Advertising

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày151
mod_vvisit_counterHôm qua283
mod_vvisit_counterTrong tháng3871
mod_vvisit_counterTất cả808565

THỐNG KÊ ONLINE

Hiện có 63 khách Trực tuyến
You are here  :